+7 926 304 05 91    info@raketa.com

VTV

Đồng hồ Raketa - Sự trở lại của một thương hiệu Nga

Репортаж телеканала VTV 1 (Вьетнамское ТВ) о часовом заводе «Ракета»!

Петродворцовый Часовой Завод — старейшее предприятие России, было основано Петром I в 1721 году. После Великой Отечественной войны предприятие производит часы под маркой «Победа». С 1961 года завод выпускает часы «Ракета», названные в честь первого полета в космос Юрия Гагарина.

Это одна из редких мировых мануфактур, производящих собственные часовые механизмы от А до Я, включая спираль и баланс.

Reportage of VTV channel about «Raketa» Watch Factory!

The Petrodvorets Watch Factory «Raketa», Russia’s oldest factory, was founded by Peter the Great in 1721. The Factory is producing watches under the brand «Pobeda» (Victory) since the End of World War II. In 1961 the brand «Raketa» was launched in honor of Russian cosmonaut Yuri Gagarin.

The Petrodvorets Watch Factory is one of the rare watch factories in the world that fully manufactures its own movements from A to Z, including hairspring and escapement.

Cuộc hồi sinh của nhà máy đồng hồ lâu đời nhất nước Nga là quyết tâm “Cứu Raketa để đưa một thương hiệu Nga trở lại” của một người Pháp gốc Nga và bạn bè.
Vào thập niên 70-80 của thế kỷ trước, đồng hồ Liên Xô đã được cả thế giới biết đến. Rất nhiều người Việt Nam đến hôm nay vẫn kỳ công sưu tầm những chiếc Poljot, Slava, Pabeda, Raketa như những kỷ vật vô giá của thời Xô Viết. Nhưng nhiều năm qua, số phận của những nhà máy sản xuất đồng hồ nổi danh này đã không được nhắc đến.

Nhà máy Petrodvorets được thành lập năm 1721 dưới thời Pyotr Đại đế, ban đầu sản xuất các đồ vật làm bằng đá quý và sau Chiến tranh thế giới thứ 2 đã trở thành nhà máy sản xuất đồng hồ với nhãn hiệu nổi tiếng Raketa. Trong những năm 1970, 1980, đây là nhà máy sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới với 5 triệu chiếc đồng hồ cơ được sản xuất mỗi năm, tương đương số lượng đồng hồ Thụy Sỹ sản xuất năm 2012.

Ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Liên Xô nổi tiếng trên toàn thế giới với 10 nhà máy sản xuất đồng hồ nhiều thương hiệu khác nhau. Những năm 1990, khó khăn kinh tế đã khiến hàng loạt nhà máy bị đóng cửa. Raketa may mắn còn cầm cự được.

5 năm trước, nhà máy đồng hồ Raketa chỉ có thể tồn tại được nhờ vào vài đơn đặt hàng ít ỏi từ một số quân binh chủng Nga. Phải cứu nhà máy là quyết tâm của anh Jacques Von Polier, một người Pháp gốc Nga và bạn bè của anh. Với anh, đây không chỉ là một nhà máy mà là một bảo tàng lịch sử thương hiệu quý giá của nước Nga.

Từ khoảng 20 công nhân còn lại của năm 2009, đến nay, nhà máy hiện có hơn 120 người đang làm việc. Hầu hết họ là những nghệ nhân từng gắn bó với công việc này hoặc những người có truyền thống gia đình làm việc ở đây.

Các sản phẩm Raketa hiện được cải tiến nhiều về mặt thẩm mỹ cũng như tính ứng dụng nhưng nhà máy vẫn tiếp tục duy trì bí quyết độc đáo và cơ chế sản xuất từ A đến Z. Sau nhiều năm vắng bóng trên thị trường, những chiếc đồng hồ Raketa đã quay trở lại với chính người Nga.

Description / описание :
Related posts / Похожие записи
» Требуется продавец-консультант в бутик часов "Ракета" в Санкт-Петербурге
» Журнал L'AZURE
» Фирменный магазин часов «Ракета» на Тверской
» Ракета приземлилась на Тверской!
» Фотоотчет с вечеринки "Мушкетеры" 2017